Stella Mega City lừa đảo ? Thật Hư Câu Chuyện.

Thời gian qua, dự án Stella Mega City được giới thiệu ra thị trường bất động sản và có rất nhiều khách hàng trên cả nước quan tâm cũng như tìm hiểu. Bên cạnh những thông tin tích cực về dự án thì cũng có thông tin trái chiều xoay quanh tính pháp lý cũng như lịch sử hình thành của dự án Stella Mega City tại Cần Thơ.

Vậy thật hư câu chuyện là như thế nào, cùng Nam Phước tìm hiểu qua bài viết sau đây, để giúp quý khách hàng có những thông tin rõ ràng nhất.

Lịch Sử Hình Thành Dự Án Stella Mega City

Dự án Stella Mega City hay còn được biết với tên gọi là Khu Dân Cư Ngân Thuận, thuộc P. Bình Thủy, Q. Bình Thủy, Tp. Cần Thơ. Với quy mô hơn 150ha ( đã bao gồm phần diện tích mở rộng ). Trước đây là kho 301 thuộc đất quốc phòng do quân khu 9 quản lý.

Sau khi được UBND TP. Cần Thơ phê duyệt theo quyết định số 4895/QĐ-UB ngày 31/12/2003 giao cho CTY TNHH Ngân Thuận lập quy hoạch và làm chủ đầu tư.

Đến khoảng năm 2005 thì dự án đã mở bán khoảng hơn 500 nền, chủ yếu cho các cán bộ nhân viên lực lượng vũ trang và cán bộ công chức Q. Bình Thủy trước khi chủ đầu tư CTY TNHH xây dựng Ngân Thuận thế chấp vào ngân hàng Sacombank vì lý do tài chính.

mot goc khu dan cu ngan thuan truoc day
Một Góc Khu Dân Cư Ngân Thuận Trước Đây

Vào thời điểm đó mật độ dân cư xung quanh dự án còn rất thưa thớt cộng với việc khách hàng mua nền đa phần thuộc diện mua đi bán lại nên khu dân cư khá hoang vắng và cũng từ đó mà có nhiều lời đồn, cũng như thông tin trái chiều về dự án gây hoang mang dư luận.

Stella Mega City lừa đảo và lời đồn về bom đạn còn sót lại cũng như môi trường sống bị ảnh hưởng bởi chất độc dioxin.

Dự án Stella Mega City hay khu dân cư Ngân Thuận nằm trên quỹ đất trước đây là kho 301 do quân khu 9 quản lý. Theo thông tin mà Nam Phước tìm hiểu được từ 1 số cán bộ quản lý kho 301 trước đây và người dân sống tại khu vực này thì đơn vị 301 đã thu dọn bom đạn, rà soát các thiết bị vũ khí còn sót lại trước khi bàn giao đất cho công ty TNHH xây dựng Ngân Thuận.

Nhưng trong quá trình thi công dự án do sơ hở trong công tác quản lý nên một số bộ phận người dân gần đó đã lẽn vào khu tập trung kho đạn dược chuẩn bị đưa đi tiêu hủy, “cưa” vỏ sắt các thiết bị quân sự cũ để lấy vỏ bán sắt vụn. Dẫn đến các vụ tai nạn về bom đạn.

Sau đó các cơ quan chức năng đã can thiệp, khuyên ngăn người dân và xử lý triệt để các vấn đề. Tính cho đến hiện tại theo người dân sống tại đây thì chưa ghi nhận được trường hợp nào tương tự xảy ra trong dự án.

Lời đồn về chất độc dioxin bên trong dự án.

Tin đồn về chất độc dioxin còn sót lại bên trong dự án bắt nguồn từ việc năm 2004 trong quá trình thi công dự án đã vô tình làm phát tán 1 loại hóa chất gay cay có tên là chất cay CS, được biết trong chiến tranh Mỹ, chất này được dùng để làm mất sức chiến đấu của đối phương.

Do đó trước thông tin rộ lên rằng, tại dự án Khu dân cư Ngân Thuận vẫn còn chứa bom và chất hóa học dioxin. Ngày 24/7/2018, Ngân hàng Sacombank đã có văn bản gửi các cơ quan ban ngành TP. Cần Thơ, thông báo kết quả đánh giá chất lượng môi trường sống tại Khu dân cư Ngân Thuận.

Đánh giá ngay

Ngân hàng này đã thuê đối tác là Công ty Tư vấn Hatfield (Hatfield Consultants Partnership), nhằm thực hiện khảo sát đánh giá, thu thập 600 mẫu đất. Quy trình lấy mẫu và niêm phong mẫu vật tuân theo tiêu chuẩn Quốc tế và sau đó được chuyển đến phòng xét nghiệm SGS AXYS, tại Canada.

Kết quả, trong buổi trình bày đánh giá chất lượng môi trường sống của dự án tại Hội sở Sacombank, Hatfield đã công bố không tìm thấy chất độc màu da cam hoặc chất diệt cỏ có chứa chất dioxin tại khu vực này.

Nếu như trước đây đa phần người dân còn e ngại về những thông tin đã từng gây hoang mang dự luận một thời gian, khiến cho dự án dần đi vào quên lãng thì ngày nay mọi chuyện đã dần sáng tỏa hơn. Có lẻ hiểu rõ nhất về dự án vẫn là người dân tại đây, những người đã từng sinh sống và làm việc trước khi Kita Group về triển khai.

Hơn hết, điều dễ nhận thấy nhất đó là nhiều ngôi nhà khang trang đang mọc lên, cũng như là hệ thống trường học các cấp hay cơ quan ban ngành đều đặt bên trong dự án. Đây cũng là cơ sở để chứng minh về sự an toàn của dự án Stella Mega City

Chủ đầu tư của dự án thật sự là ai ?

Theo các nguồn tin chính thức thì Kita Invest ( công ty thành viên trực thuộc Kita Group ) là công ty đã mua được tài sản đấu giá là toàn bộ 2455 quyền sử dụng đất ở với tổng diện tích là 602.225,8m2 thuộc dự án khu dân cư Phường Bình Thủy ( kho 301 ) với quy mô 150ha do CTY TNHH Xây Dựng Ngân Thuận làm chủ đầu tư

Và theo thông tin từ KITA Invest, công ty và Sacombank (theo ủy quyền của Công ty TNHH Xây Dựng Ngân Thuận) đã thực hiện công chứng hợp đồng mua bán tài sản đấu giá đối với toàn bộ tài sản trúng đấu giá. Đồng thời, Ngân Thuận đã tự nguyện bàn giao mặt bằng toàn bộ diện tích trên.

Vậy có thể thấy thì công ty TNHH Xây Dựng Ngân Thuận là chủ đầu tư về mặt “pháp lý” của dự án. Còn Kita Invest  là nhà phát triển dự án và có toàn quyền sử dụng đối với 2455 quyền sử dụng đất theo văn bản ủy quyền của Công Ty TNHH Xây Dựng Ngân Thuận.

Vậy thông tin Stella Mega City lừa đảo là từ đâu ra ?

Theo như Nam Phước tiềm hiểu và gắn bó với dự án từ những ngày đầu khi mới bắt đầu triển khai. Đứng về góc nhìn công tâm thì Phước chưa thấy xảy ra trường hợp lừa đảo nào xảy ra tại dự án Stella Mega City.

Ban đầu các khách hàng đều có chung một mối lo ngại và luôn đặt câu hỏi liệu dự án có ra sổ cho khách hàng hay không ?

giay chung nhan quyen su dung dat
Giấy Chứng Nhận Quyền Sử Dụng Đất Đã Được Chỉnh Lý Sau Khi Chuyển Nhượng Cho Cty Kita Invest

Và câu trả lời đã được giải đáp bằng việc. Vào ngày 14/2/2020 thì Kita Invest tiến hành ra sổ đợt đầu tiên cho các khách hàng mua nền tại dự án, bên cạnh đó thì Kita Group cũng đã truyền thông rộng rãi trên báo chí cũng như thời sự. Đây là cơ sở để trả lời cho câu hỏi Stella Mega City có lừa đảo khách hàng hay không.

su that ve stella mega city lua dao
Kita Group Bàn Giao Giấy Chứng Nhận Quyền Sử Dụng Đất

Tính đến thời điểm hiện tại thì các khách hàng mua nền giai đoạn đầu đủ điều kiện công chứng hợp đồng của dự án Stella Mega City đều đã ra giấy.

Có thể nói pháp lý là một trong những yếu tố quan trọng nhất tác động trực tiếp đến quyết định xuống tiền của khách hàng. Bởi ngày nay xảy ra hàng loạt các trường hợp các công ty bất động sản lừa đảo hoặc không thực hiện đúng cam kết đưa ra.

Bên cạnh những yếu tố khách quan cũng như là chủ quan thì tại dự án Stella Mega City vẫn còn tồn tại các yếu tố mà câu trả lời vẫn chưa thỏa đáng cho một số bộ phận khách hàng. Điều này cũng dễ hiểu bởi tập đoàn Kita Group vẫn còn là một cái tên khá mới mẻ trên thị trường bất động sản.

Xem thêm: Kita Group Là Ai ?

Nhưng sau dự án này thì tên tuổi của họ có lẻ sẽ được khẳng định trên thị trường bất động sản Việt Nam nói chung và thị trường bất động sản Cần Thơ nói riêng.

Trên đây là những phân tích và tìm hiểu của Nam Phước cùng các cộng sự. Hy vọng qua bài viết này sẽ giúp ít cho khách hàng có được cái nhìn khách quan hơn về dự án Stella Mega City.

Tác giả

Nam Phước

Các bài viết liên quan đến dự án Stella Mega City:

Đánh giá ngay
2 1 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận