Hiển thị 1–12 của 16 kết quả

Cần Thơ là thành phố trực thuộc trung ương, đô thị loại 1 và là trung tâm kinh tế, giáo dục, y tế,… của vùng ĐBSCL, được mệnh danh là thủ phủ của miền Tây Nam Bộ. Thị trường Nhà đất Cần Thơ trong 3 năm trở lại đây đang trên đà phát triển bởi các dự án quy mô lớn đang được triển khai và sắp đi vào hoạt động như cầu Mỹ Thuận 2, cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận, cao tốc Mỹ Thuận – Cần Thơ

Đánh giá thị trường nhà đất Cần Thơ theo khu vực:

thi truong nha dat can tho
Thành Phố Cần Thơ – Trung Tâm Kinh Tế Vùng ĐBSCL

Bài viết thị trường bất động sản, nhà đất Cần Thơ gồm:

1/ Điểm mạnh và điểm yếu thị trường bất động sản, nhà đất Cần Thơ

2/ Tiềm năng phát triển bất động sản Cần Thơ

3/ Các phân khúc bất động sản Cần Thơ được đánh giá phát triển tốt và mạnh trong thời gian tới

4/ Các khu vực phát triển bất động sản tại Cần Thơ

5/ Các dự án tiềm năng tại thành phố Cần Thơ 2024

Điểm mạnh và điểm yếu thị trường bất động sản nhà đất Cần Thơ

Nhược điểm:

 • Khu vực miền Tây Nam Bộ nói chung cũng như thành phố Cần Thơ nói riêng với đặc trưng là mạng lưới kênh ngòi dày đặc, kết cấu địa chất phức tạp dẫn tới chi phí đầu tư cao hơn so với các vùng miền khác
 • Bên cạnh đó Cần Thơ là thành phố trực thuộc trung ương đóng vai trò là đô thị hạt nhân của cả vùng ĐBSCL nhưng cơ sở hạ tầng giao thông vẫn chưa được chú trọng đầu tư nên dẫn tới tốc độ phát triển bất động sản chậm hơn so với đô thị loại 1 khác.

Nhưng với điểm mạnh là:

 • Giá đất còn rẻ so với các thành phố cùng trực thuộc trung ương
 • Tiềm năng khai thác du lịch miền sông nước còn rất lớn
 • Tỷ lệ gia tăng dân số cơ học những năm gần đây đang ngày một tăng
 • Cơ sở hạ tầng đang được đầu tư mạnh mẽ, hệ thống giao thông kết nối dần trở nên đồng bộ

Đã làm giá bất động sản tại nơi đây tăng mạnh và thu hút khá nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước đến thành phố Cần Thơ tìm kiếm cơ hội đầu tư, tạo ra một thị trường bất động sản đầy tiềm năng và sôi động.

he thong kenh ngoi can tho
Hệ Thống Kênh Ngòi Đặc Trưng Tại Tp. Cần Thơ

Tiềm năng phát triển bất động sản Cần Thơ

Hạ tầng giao thông:

Cần Thơ là thành phố có hạ tầng phát triển nhất khu vực miền Tây Nam Bộ. Là trung tâm kết nối các tỉnh ĐBSCL. Nên được nhà nước chú trọng đầu tư phát triển nhằm thúc đẩy nơi đây trở thành đô thị hạt nhân của cả vùng.

Với hệ thống giao thông huyết mạch và hiện hữu bao gồm:

 • Tuyến Quốc Lộ 1A
 • Cao tốc Lộ Tẻ – Rạch Sỏi
 • QL 91
 • QL 91B
 • Đường Võ Văn Kiệt
 • Đường Võ Nguyên Giáp
 • Và nhiều trục đường chính nội bộ trong thành phố Cần Thơ.
ban do giao thong thanh pho can tho
Bản Đồ Giao Thông Thành Phố Cần Thơ

Hạ tầng giao thông TP. Cần Thơ trong 3-4 năm tới

Hạ tầng giao thông phát triển luôn là yếu tố chính thu hút dân cư, dòng vốn đầu tư trong và ngoài nước làm gia tăng giá trị bất động sản. Vậy thì trong thời gian tới các dự án tầm cỡ và quy mô có thể kể đến như:

Cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận: chính thức thông xe vào 19/01/2022 sau 10 năm dang dở giúp rút ngắn thời gian di chuyển từ TP. HCM – Cần Thơ, góp phần giảm ách tắc giao thông hiện đang quá tải trên tuyến Quốc Lộ 1A

Cầu Mỹ Thuận 2: Dự án có tổng vốn đầu tư hơn 5000 tỷ, được khởi công vào ngày 20/01/2021 là cây cầu dây văng do người Việt thiết kế và đầu tư song song với cầu Mỹ Thuận giúp kết nối 2 tuyến cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận và Mỹ Thuận – Cần Thơ. Vào 12/2023 đã khánh thành và đi vào hoạt động.

Cầu Mỹ Thuận 2

Cao tốc Mỹ Thuận – Cần Thơ: Dự án kết nối với tuyến cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận được khởi công xây dựng vào ngày 4/1/2021 thời gian thi công 24 tháng. Đã đi vào hoạt động 12/2023 để đồng bộ với cầu Mỹ Thuận 2, hoàn thiện tuyến cao tốc TP. HCM – Cần Thơ rút ngắn thời gian di chuyển Tp. HCM về Cần Thơ và ngược lại chỉ còn gần 2 tiếng

Cao tốc Mỹ Thuận – Cần Thơ

Cao tốc Cần Thơ – Cà Mau

Với nhu cầu vận chuyển hàng hóa và đi lại của vùng ĐBSCL đang ngày một tăng cao, nên chính phủ đã yêu cầu nghiên cứu đầu tư cao tốc Cần Thơ – Cà Mau cùng với cầu Cần Thơ 2 trước năm 2025.

Hiện dự án đã được động thổ xây dựng vào 2023, dự kiến sẽ hoàn thành cơ bản trước năm 2025

Cao tốc Cần Thơ – Cà Mau

Cao tốc Châu Đốc – Cần Thơ – Sóc Trăng

Cao tốc Châu Đốc – Cần Thơ – Sóc Trăng

Luồng tàu biển ra vào sông Hậu – Giai đoạn 2

Dự án có ý nghĩa hết sức quan trọng đối với ngành giao thông hàng hải vùng ĐBSCL. Việc nâng cấp, cải tạo luồng tàu biển ra vào sông Hậu sẽ giúp các doanh nghiệp hạn chế phải vận chuyển lên khu vực Đông Nam Bộ, giảm chi phí vận chuyển và tạo sức cạnh tranh cho sản phẩm.

Ngoài ra còn có các tuyến đường giao thông nội ô đang được đầu tư và triển khai như:

 • Xây dựng cầu Trần Hoàng Na
 • Nâng cấp và mở rộng đường Hoàng Quốc Việt,
 • Mở rộng đường vành đai sân bay Cần Thơ kết nối đường Lê Hồng Phong đến quốc lộ 91B
 • Đường nối CMT8 đến DT918
 • Dự án kè sông Cần Thơ

Nhu cầu mua bất động sản

Do là trung tâm kinh tế của cả vùng ĐBSCL nên Cần Thơ có lượng người nhập cư đông đúc và tăng dần theo thời gian với dân số thống kê năm 2019 vào khoảng 1,3 triệu dân và sẽ còn tăng trong thời gian tới tập trung chủ yếu ở các quận trung tâm như Ninh Kiều, Cái Răng, Bình Thủy nên nhu cầu về nhà ở tại những nơi này đang ngày một tăng.

Bên cạnh đó còn có các tập đoàn bất động sản lớn như: Nam Long, Văn Phú Invest, Kita Group, Vingroup, Novaland,… cũng lựa chọn TP. Cần Thơ để đầu tư, phát triển hạ tầng giao thông và bất động sản. Góp phần làm cho bộ mặt đô thị thành phố ngày càng đồng bộ hơn.

Nhờ đó thị trường nhà đất Cần Thơ được đánh giá sẽ tăng trưởng mạnh trong thời gian tới. Với rất nhiều cơ hội hấp dẫn và đầy tiềm năng cho các nhà đầu tư.

Các phân khúc bất động sản Cần Thơ được đánh giá phát triển tốt và mạnh trong thời gian tới.

Tập trung vào 3 nhóm chính nếu chọn đầu tư.

Nhóm 1: Ngắn hạn – chủ yếu ở khu vực trung tâm quận Ninh Kiều

Mặc dù tại khu vực này không có nhiều yếu tố chờ để kích giá trị tăng đột biến nhưng nhu cầu mua luôn luôn cao bởi đây là nơi tập trung đông dân cư, nhiều việc làm, tiện ích nên tính thanh khoản tốt, giá bán tăng ổn định.

Nhóm 2: Tập trung ở các quận lân cận như Bình Thủy, Cái Răng

Những nơi này trong thời gian gần đây đang được đầu tư nâng cấp cơ sở hạ tầng, tiện ích nhằm mục đích giãn dân từ quận trung tâm Ninh Kiều ra các quận lân cận tránh gây áp lực dân số và giao thông lên quận trung tâm. Những khu vực này có thể lựa chọn phương án đầu tư trung hoặc dài hạn từ 2 – 5 năm

Nhóm 3: lựa chọn ở các khu vực tiềm năng có thông tin tích cực như xây dựng hạ tầng, giao thông, khu công nghiệp,…Tuy nhiên nhóm này quý khách cần đợi thời gian dài do mốc thời gian triển khai chưa cụ thể và cần thông tin chính xác.

Các phân khúc bất động sản sẽ phát triển tốt trong hiện tại và tương lai

Đất nền Cần Thơ:

Thị trường đất nền Cần Thơ vẫn luôn là một kênh chủ lực và khó thay thế. Bởi xu hướng ăn chắc mặc bền cũng như nhu cầu xây nhà liền thổ đã ăn sâu vào tiềm thức người dân “Miền Tây”.

Bên cạnh đó đang có xu hướng mua đất làm tài sản tích lũy và đầu tư 2-3 năm bán lại của một lượng khách hàng độ tuổi từ 40-50 . Đầu tư an toàn hơn với mục đích giữ giá trị đồng tiền và có giá trị gia tăng cao hơn so với gởi tiết kiệm ngân hàng.

Ngoài ra quỹ đất tại Cần Thơ còn rất lớn nên phân khúc đất nền vẫn được các chủ đầu tư ưu tiên phát triển, trong đó giai đoạn từ 2019 đến nay thị trường mua bán đất nền Cần Thơ khá là sôi động, điển hình ở một số khu vực đang được triển khai cơ sở hạ tầng thì giá đất tại những nơi này tăng khá tốt.

Căn hộ, chung cư Cần Thơ

Căn hộ là phân khúc còn rất mới tại Cần Thơ bởi tâm lý chuộng đất nền hoặc nhà ở liền thổ dẫn đến trước đây hầu hết người dân Cần Thơ hầu như đều không có khái niệm mua căn hộ để ở. Đa phần các chung cư tại Cần Thơ đều thuộc dạng chung cư, nhà ở xã hội phục vụ chủ yếu cho các cán bộ, viên chức.

Theo Nam Phước đánh giá, chung cư Cần Thơ sẽ được phát triển trong vài năm tới tập trung chủ yếu ở trung tâm Q. Ninh Kiều và Q. Cái Răng khi giá bán đất nền tại những khu vực này tăng quá cao. Đồng thời, nhu cầu sở hữu nhà ở của những gia đình trẻ ngày càng tăng. Trong khi chung cư là dòng sản phẩm vừa tầm tài chính với nhóm đối tượng này

Nhà ở riêng lẻ, nhà phố Cần Thơ

Hiện tại kênh đầu tư nhà ở riêng lẻ, nhà phố, trong hẻm, khu dân cư hoặc mặt tiền đường lớn vẫn được rất nhiều khách hàng quan tâm. Bởi xu hướng một bộ phận khách hàng mua để ở, khai thác cho thuê và làm tài sản tích lũy hiện vẫn chiếm phần lớn

Nên Nam Phước đánh giá đây vẫn là phân khúc có tính thanh khoản tốt và giá bán ổn định. Mặc dù biên độ tăng giá tại kênh này không cao.

Các khu vực phát triển bất động sản tại Cần Thơ

Khu vực quận Ninh Kiều

Quận Ninh Kiều là nơi tập trung các cơ quan ban ngành và là trung tâm kinh tế, giáo dục, y tế, chính trị của cả thành phố Cần Thơ. Hiện nơi đây là nơi tập trung dân cư đông nhất cả thành phố với mật độ dân số theo thống kê gần 9,7 nghìn người/km2, đứng thứ 12 trên cả nước.

Chưa kể đến, tỷ lệ người nhập cư vẫn tập trung chủ yếu ở Q. Ninh Kiều dẫn đến nhu cầu về nhà ở tại đây là rất cao

Những yếu tố ảnh hưởng đến bất động sản Q. Ninh Kiều

 • Hạ tầng giao thông Q. Ninh Kiều

Với mật độ dân số cao nên trong thời gian gần đây đã gây áp lực đến hệ thống giao thông. Các tuyến đường giao thông huyết mạch tại Q. Ninh Kiều thường xuyên bị quá tải vào những giờ cao điểm như đường Mậu Thân, Nguyễn Văn Cừ, Nguyễn Văn Linh, 3/2, Trần Hưng Đạo, 30/4,…

Do đó việc nâng cấp, mở rộng các tuyến đường trước đây cũng như xây dựng các tuyến đường mới đang được thành phố lên kế hoạch gấp rút triển khai

Có thể kể đến các dự án hạ tầng như:

Xây dựng đường Trần Hoàng Na nối dài (4 làn xe – lộ giới 25m) nhằm giảm tải cho tuyến đường Nguyễn Văn Linh ( QL91B ) hiện đang bị quá tải ( đã thông xe )

Xây dựng cầu Trần Hoàng Na cùng với đường Trần Hoàng Na nối dài kết nối Q. Ninh Kiều với Q. Cái Răng kết nối trực tiếp vào quốc lộ 1A ( đang xây dựng )

Dự án kè bờ sông Cần Thơ nhằm ứng phó với biến đổi khí hậu, giúp thay đổi 1 phần diện mạo vùng đô thị sông nước và tăng cường khả năng chống chịu sạt lở.

Dự án nâng cấp và cải tạo 5 nút giao thông trên địa bàn quận Ninh Kiều.

Bên cạnh phân khúc nhà phố, nhà lẻ luôn sôi động do nhu cầu cao thì đất nền vẫn là kênh chủ đạo của thị trường nhà đất Cần Thơ tại quận Ninh Kiều trong những năm tới.

Các dự án đang và chuẩn bị triển khai tại khu vực Q. Ninh Kiều

 • Khu đô thị STK An Bình: Dự án của Công ty Cổ Phần Đầu Tư STK. Quy mô 10,5 hecta bao gồm 327 nhà phố liền kề và 12 căn biệt thự
 • Khu Đô Thị Mới An Bình: Dự án do Hồng Phát Group làm chủ đầu tư với quy mô 17,8 ha bao gồm loại hình đất nền, nhà phố.
 • Các dự án khu tái định cư.

Khu vực Nam Cần Thơ ( Q. Cái Răng )

Khu vực Nam Cần Thơ được Nam Phước đánh giá cao bởi các yếu tố hạ tầng giao thông đang được đầu tư trong những năm gần đây. Một trong đó phải kể đến đó là cao tốc TP. HCM – Cần Thơ đã đi vào hoạt động

mot goc khu nam can tho
Một Góc Khu Nam Cần Thơ

Ngoài ra còn có các dự án quy mô lớn đi qua khu vực này như:

 • Cầu Cần Thơ 2
 • Cao tốc Cần Thơ – Cà Mau
 • Dự án đường sắt Cao Tốc TP. HCM – Cần Thơ với tổng số vốn đầu tư lên đến 10 tỷ USD

Với những dự án hạ tầng trọng điểm như vậy hứa hẹn sẽ đưa khu vực Nam Cần Thơ phát triển hơn nữa trong tương lai. Bên cạnh đó khu vực Nam Cần Thơ còn nằm cặp với tuyến QL 1A và sông Hậu nên các loại hình giao thông đường Sông, đường bộ được tập trung phát triển như:

 • Cụm cảng Cái Cui ( tiếp nhận tàu tải trọng lên đến 20.000 tấn )
 • Bến xe trung tâm Tp Cần Thơ

Phân khúc bất động sản tại khu vực Nam Cần Thơ phát triển tốt trong hiện tại và tương lai:

Với khu vực này thì dòng sản phẩm chính hiện tại và tương lai trong 1 vài năm tới theo Nam Phước đánh giá sẽ là căn hộ và đất nền

Đất nền khu Nam Cần Thơ từ giữa 2020 đến nay đang sốt theo thông tin hạ tầng, một trong đó phải kể đến dự án cầu Trần Hoàng Na nối liền Q. Ninh Kiều và Q. Cái Răng được khởi công vào 09/2020 dự kiến sẽ hoàn thành trong quý 1/2024, khi hoàn thành dự án này sẽ góp phần làm tăng giá trị bất động sản tại đây trong thời gian tới.

Cầu Trần Hoàng Na

Các dự án tiêu biểu tại khu vực Nam Cần Thơ

 • Khu Đô Thị Mới Hồng Loan: Dự án có vị trí tọa lạc tại mặt tiền QL 1A, liền kề với bến xe trung tâm TP. Cần Thơ. Bên cạnh đó khu đô thị Hồng Loan còn nằm trong khu vực đón đầu dự án cầu Cầu Trần Hoàng Na ( nối Q. Ninh Kiều với Q. Cái Răng )

 • Nam Long Central Lake: Hay khu dân cư Nam Long 2, dự án được phát triển và đầu tư bởi tập đoàn Nam Long một chủ đầu tư uy tín và có thương hiệu trên thị trường bất động sản Việt Nam với quy mô hơn 43ha
nam long central lake
Nam Long Central Lake

Khu vực hai bên đường Võ Văn Kiệt ( Q. Bình Thủy )

Đường Võ Văn Kiệt là tuyến đường huyết mạch nối liền cảng hàng không Quốc Tế Cần Thơ với trung tâm thành phố. Từ tâm lộ vào 200m dọc 2 bên tuyến đường được quy hoạch làm trung tâm thương mại, dịch vụ, du lịch cùng với 6 khu đô thị mới nằm 2 bên tuyến đường đang được kêu gọi đầu tư.

san bay can tho va duong vo van kiet
Đường Võ Văn Kiệt Nối Sân Bay Quốc Tế Cần Thơ Về Trung Tâm Thành Phố

Nếu như khu vực Nam Cần Thơ được đánh giá phát triển mạnh về giao thông đường bộ với dự án đường cao tốc TP. HCM – Cần Thơ

Thì 2 bên đường Võ Văn Kiệt nói chung cũng như sân bay Quốc tế Cần Thơ nói riêng được định hướng trở thành trung tâm dịch vụ logicstic và cảng hàng không của cả vùng ĐBSCL nên những năm gần đây khu vực này đang được tập trung phát triển cơ sở hạ tầng nhằm kết nối giao thông đồng bộ hơn

Đặc biệt là dự án đại siêu thị AEON MALL sẽ được triển khai trong thời gian tới sẽ càng làm cho khu vực này có sức hút mạnh mẽ hơn nữa.

Các dự án hạ tầng giao thông đang được triển khai như:

Đường nối CMT8 – DT918

Nâng cấp đường Huỳnh Phan Hộ, Nguyễn Thông, Trần Quang Diệu,….

Nâng cấp và mở rộng đường vành đai sân bay Cần Thơ kết nối đường Lê Hồng Phong đến Võ Văn Kiệt

Dự án tiêu biểu tại khu vực Q. Bình Thủy.

Stella Mega City: dự án có tổng quy mô hơn 150ha do Kita Invest trực thuộc tập đoàn Kita Group phát triển với dòng sản phẩm đất nền, nhà phố, shophouse.

Các dự án tiềm năng tại Cần Thơ 2024:

 • Khu Đô Thị Mới Hồng Loan:

Vị trí: QL 1A, Q. Cái Răng, Tp. Cần Thơ

Chủ đầu tư: CTY Cổ Phần TM-XD Địa Ốc Hồng Loan

Loại hình: Đất nền, nhà phố, chung cư

Giá bán: từ 26 tr/ m2

⇒ Tham khảo thêm thông tin về: Khu Dân Cư Hồng Loan

khu do thi moi hong loan
Khu Đô Thị Mới Hồng Loan
 • Stella Mega City

Vị trí: Đặng Văn Dầy, Q. Bình Thủy, Tp. Cần Thơ

Đơn vị phát triển: Kita Invest ( trực thuộc Kita Group)

Loại hình: Đất nền, nhà phố, Shophouse

Giá bán: từ 23,6tr/ m2

⇒ Tham khảo thêm thông tin về dự án: Stella Mega City

phoi canh du an stella mega city
Phối Cảnh Dự Án Stella Mega City

An Phú Eco City Cần Thơ

 Trương Vĩnh Nguyên, P. Thường Thạnh, Q. Cái Răng

Giá: Đang cập nhật

Chi tiết

Cồn Khương Diamond City

 Cồn Khương, P. Cái Khế, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ

Giá: Đang cập nhật

Chi tiết

Khu Dân Cư An Phú Cần Thơ

Lê Hồng Nhi, P. Ba Láng , Q. Cái Răng, Tp. Cần Thơ

Giá: Từ 26tr/m2

Chi tiết

Khu Dân Cư Đại Ngân

Nguyễn Văn Cừ, phường An Khánh, Quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ

Giá: Từ 35 Triệu/m2

Chi tiết

Khu Dân Cư Hoàng Quân Cần Thơ

Trương Vĩnh Nguyên, P. Thường Thạnh, Q. Cái Răng, TP. Cần Thơ

Giá: Từ 2,5 Tỷ/Căn

Chi tiết

Khu Dân Cư Hồng Loan Cần Thơ

Quốc Lộ 1A, P. Hưng Thạnh, Q. Cái Răng, Tp. Cần Thơ

Giá: Từ 28tr/m2

Chi tiết

Khu Dân Cư Hưng Phú Cần Thơ

 Đường Quang Trung, P. Hưng Phú, Q. Cái Răng, Tp. Cần Thơ

Giá: Từ 45tr/m2

Chi tiết

Khu Dân Cư Nam Long Cần Thơ

Đại Lộ Võ Nguyên Giáp, P. Hưng Thạnh, Q. Cái Răng, Tp. Cần Thơ

Giá: Từ 35Tr/m2

Chi tiết

Khu Dân Cư Phước Thới Cần Thơ

QL 91, P. Phước Thới, Q. Ô Môn, Tp. Cần Thơ

Giá: Từ 1,9 Tỷ/căn

Chi tiết

Khu Dân Cư Tân Phú Cần Thơ

 Võ Nguyên Giáp, P. Tân Phú, Q. Cái Răng, TP. Cần Thơ

Giá: Từ 16tr/m2

Chi tiết

Khu Đô Thị Thông Minh Thành Đô

QL 91, P. Châu Văn Liêm, Q. Ô Môn, Tp. Cần Thơ

Giá: Từ 2,3 tỷ/căn

Chi tiết

Khu Văn Hóa Tây Đô

 QL 1A, P. Hưng Thạnh, Q. Cái Răng, Tp. Cần Thơ

Giá: Từ 27tr/m2

Chi tiết