Cầu Trần Hoàng Na – Cập Nhật Tiến Độ Mới Nhất 2023

Cầu Trần Hoàng Na là công trình bắc qua sông Cần Thơ nối quận Cái Răng và quận Ninh Kiều được khởi công vào ngày 18/09/2020. Đây là một trong những công trình được đánh giá rất quan trọng nằm trên trục đường Trần Hoàng Na.

Việc xây dựng cầu Trần Hoàng Na không chỉ giúp giảm lưu lượng giao thông trên đường Nguyễn Văn Linh ( QL 91B) hiện đang quá tải mà còn góp phần đưa khu vực Nam Cần Thơ trong đó có khu dân cư Hồng Loan và dự án Nam Long Central Lake phát triển mạnh trong tương lai.

Trong bài viết này Nam Phước xin cập nhật một số thông tin cũng như tiến độ mới nhất của công trình cầu Trần Hoàng Na. Mong quý khách có thêm thông tin bổ ích.

Thông tin chi tiết cầu Trần Hoàng Na

  • Thiết kế: dạng cầu vòm gồm 3 nhịp, kết cấu theo theo sơ đồ 49,25+150+49,25m
  • Chiều dài: 586,9m
  • Bề rộng mặt cầu: 23m ( 4 làn xe )
  • Đơn vị thi công: Liên doanh Tổng CTY XD Công Trình GT 1 và CTY Cổ phần Cầu 14
  • Tổng vốn đầu tư: 791,4 tỷ đồng ( từ nguồn vốn ODA )
  • Thời gian hoàn thành dự kiến: sau 36 tháng thi công.
phoi canh cau tran hoang na
Phối Cảnh Cầu Trần Hoàng Na

Vị Trí cầu Trần Hoàng Na nằm ở đâu ?

Vị trí chân cầu Trần Hoàng Na một bên nằm tại nút giao đường Trần Hoàng Na – Tầm Vu ( thuộc Q. Ninh Kiều ) và một bên nằm kẹp giữa Bến xe khách trung tâm TP. Cần Thơ và Khu Dân Cư Hồng Loan (Lô 5C)  ( thuộc Q. Cái Răng )

Chân đường dẫn cầu Trần Hoàng Na phía quận Ninh Kiều sẽ nằm cách nút giao đường 30/4 – Trần Hoàng Na khoảng 200m , chạy dọc theo đường Trần Hoàng Na vượt sông Cần Thơ và kết thúc tại nút giao Trần Hoàng Na – QL 1A thuộc Q. Cái Răng.

vi-tri-cau-tran-hoang-na
Vị Trí Cầu Trần Hoàng Na

Lợi ích trực tiếp khi xây dựng cầu Trần Hoàng Na

Theo nhận định của Nam Phước, sau khi cầu Trần Hoàng Na đi vào hoạt động sẽ giải quyết được phần nào đó tình trạng quá tải tại những cung đường chính dẫn vào trung tâm thành phố, nhất là tuyến đường QL 91B ( Nguyễn Văn Linh ) – đoạn đi qua trung tâm thành phố Cần Thơ, cũng như sẽ giảm tối đa thời gian đi lại của cư dân.

Không những vậy, hạ tầng giao thông là một trong những yếu tố then chốt ảnh hưởng rất lớn đến việc giá trị bất động sản của khu vực được gia tăng một cách mạnh mẽ và các mảnh đất cũng như dự án bất động sản tại khu vực Nam Cần Thơ gần với cầu Trần Hoàng Na sẽ được hưởng lợi nhiều nhất.

cau tran hoan na bac qua khu nam can tho
Quy Hoạch Cầu Trần Hoàng Na Và một Phần Khu Nam Cần Thơ
khu-dan-cu-hong-loan-5c
Khu Dân Cư Hồng Loan 5C ngay gần chân cầu Trần Hoàng Na

Tiến độ thi công cầu Trần Hoàng Na 2023

tien do cau tran hoang na 1 1

tien do cau tran hoang na 2

Trên đây là bài viết được Nam Phước chia sẻ về tiến độ xây dựng cầu Trần Hoàng Na. Hy vọng bài viết sẽ đem đến những thông tin hữu ích cũng như giúp mọi người hiểu rõ hơn về công trình trọng điểm của khu Nam Cần Thơ.

Tác giả

Nam Phước

Đánh giá ngay
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận