Hiển thị tất cả 5 kết quả

Từ năm 2016, thị trường bất động sản căn hộ ở quận 4 đã trở nên rất sôi động với sự tham gia của nhiều thương hiệu lớn. Tuy nhiên, khu vực này lại có ít quỹ đất và đa số nằm dọc theo đường Bến Vân Đồn, điều này dẫn đến nguồn cung căn hộ tại đây ngày càng trở nên khan hiếm.

Trong bài viết dưới đây, Nam Phước sẽ chia sẻ một vài đánh giá riêng về thị trường căn hộ chung cư ở quận 4. Cũng như tổng hợp danh sách các dự án nhà đã hoàn thiện và dự án sắp triển khai xây dựng tại khu vực này. Hi vọng rằng, những thông tin này sẽ hỗ trợ quý khách hàng đang quan tâm tới dự án tại quận 4 để có lựa chọn an cư, đầu tư sinh lời phù hợp.

cac can ho doc tren ben van don quan 4
Các Căn Hộ Dọc Trên Đường Bến Vân Đồn Quận 4

Điểm mạnh yếu thị trường căn hộ Quận 4:

Điểm yếu căn hộ Quận 4 nằm trong việc tắc đường và kẹt xe thường xuyên, đặc biệt vào giờ cao điểm, không chỉ riêng khu vực này mà hầu hết các khu trung tâm thành phố đều phải đối mặt với vấn đề này. Ngoài ra, vì Quận 4 được bao quanh bởi 3 mặt giáp sông và đất ở đây thấp, nên tình trạng ngập nước xảy ra thường xuyên trong mùa mưa.

Một điểm yếu khác của căn hộ Quận 4 là số lượng dự án căn hộ không nhiều, khiến khách hàng có ít sự lựa chọn.

Điểm mạnh dự án chung cư Quận 4:

  • Giá bán tốt: Dự án chung cư Quận 4 nằm trong khu vực trung tâm thành phố, nhưng giá bán chỉ dao động từ 35 – 90 triệu/m2, thấp hơn nhiều so với căn hộ Quận 1, Quận 3 và các chung cư Quận 2 tại khu vực Thủ Thiêm.
  • Kết nối đi lại thuận tiện: Quận 4 tiếp giáp với nhiều Quận trung tâm như Quận 1, Quận 2, Quận 5, Quận 7 và Quận 8. Các trục đường lớn như Nguyễn Hữu Thọ, Nguyễn Văn Linh và Mai Chí Thọ giúp dễ dàng di chuyển đến các khu vực khác trong thành phố.
  • Tiện ích cao cấp sẵn có: Hầu hết căn hộ tại Quận 4 nằm trên trục đường Bến Vân Đồn, tiếp giáp với khu trung tâm thành phố. Điều này giúp cư dân tiếp cận những tiện ích cao cấp trong khu vực và khu trung tâm thành phố.
  • Cho thuê tốt: Tỷ suất cho thuê căn hộ tại Quận 4 rất tốt, dao động từ 4 – 6% mỗi năm. Đối tượng thuê chủ yếu là khách hàng nước ngoài làm việc tại Quận 4 và các Quận lân cận. Căn hộ dịch vụ thậm chí không cần tìm kiếm khách thuê, vì đã có nguồn khách hàng ổn định.

Tiềm năng đầu tư chung cư Quận 4:

Trước đây, Quận 4 được coi là ốc đảo giữa lòng thành phố với 3 mặt giáp sông, giao thông di chuyển không thuận tiện, gặp tình trạng ùn tắc giao thông và an ninh không đảm bảo.

Tuy nhiên, từ năm 2013, sau khi trục đường Bến Vân Đồn đi vào hoạt động, Quận 4 đã trải qua nhiều thay đổi tích cực. Khu vực này đã được đầu tư phát triển các dự án chức năng văn phòng, thương mại, căn hộ cao cấp. Điều này đã giúp nâng cao giá trị bất động sản trong khu vực và thúc đẩy kinh tế Quận 4.

Hiện nay, Quận 4 vẫn tiếp tục được ưu tiên quy hoạch, chỉnh trang đô thị, kèm theo việc cải tạo và mở rộng hạ tầng giao thông. Tuy diện tích nhỏ nhưng quỹ đất ở đây rất hạn hẹp, dẫn đến nguồn cung bất động sản cực kỳ ít. Thành phố cũng đã quyết định không phê duyệt thêm dự án cao tầng mới, chỉ tập trung sửa chữa và phát triển những dự án đã được duyệt quy hoạch trước đó. Do đó, trong giai đoạn 2019 – 2022, bất động sản Quận 4 hứa hẹn sẽ hấp dẫn các nhà đầu tư.

Tổng kết, căn hộ Quận 4 có điểm mạnh là giá bán tốt, kết nối đi lại thuận tiện và tiện ích cao cấp sẵn có. Tuy nhiên, số lượng dự án căn hộ có hạn. Đối với nhà đầu tư, Quận 4 có tiềm năng phát triển trong tương lai do ưu tiên quy hoạch và hạn chế quỹ đất, tạo điều kiện thuận lợi cho việc đầu tư bất động sản trung tâm.

De La Sol

Số 1, Tôn Thất Thuyết, Quận 4, TP. Hồ Chí Minh

Giá: Từ 70 Triệu/m2

Chi tiết

Lancaster Lincoln

428 – 430 đường Nguyễn Tất Thành, Quận 4, Tp.HCM

Giá: Từ 50 Triệu/m2

Chi tiết

Masteri Millennium

132 Bến Vân Đồn, Phường 6, Quận 4, Tp. Hồ Chí Minh

Giá: Từ 62 Triệu/m2

Chi tiết

Saigon Royal

34 - 35 Bến Vân Đồn, Phường 12, Quận 4, TP. Hồ Chí Minh

Giá: Từ 70 Triệu/m2

Chi tiết

Sunshine Horizon

87 Tôn Thất Thuyết, Quận 4, TP. Hồ Chí Minh

Giá: Từ 75 Triệu/m2

Chi tiết